THỰC PHẨM TIỆT TRÙNG - THỜI GIAN SỬ DỤNG LÂU DÀI HƠN

Thực phẩm tiệt trùng từ lâu đã được người tiêu dùng Nhật Bản đón nhận, những người đánh giá cao sự tươi ngon và tiện lợi của chúng. Quá trình tiệt trùng ngăn chặn mọi sự phát triển của vi sinh vật, vô hiệu hóa mọi hoạt động của enzyme và đảm bảo tính ổn định của sản phẩm trong thời gian bảo quản. Thời gian chế biến tiết kiệm nhưng vẫn đảm bảo rằng bất kỳ thực phẩm nào được đóng gói trong bao bì tiệt trùng đều giữ được giá trị dinh dưỡng, mùi vị, mùi thơm và hương vị tối đa tại thời điểm tiêu thụ.

Công nghệ thanh trùng/tiệt trùng giúp chuyển đổi thực phẩm có hạn sử dụng ngắn thành thực phẩm có hạn sử dụng dài hơn, đảm bảo hương vị thơm ngon của thực phẩm mà không cần sử dụng chất bảo quản. Công nghệ xử lý nhiệt tối ưu và làm lạnh nhanh giúp giữ nguyên hương vị thực phẩm. Ngoài ra, cần sử dụng bao bì có chức năng ngăn cản sự xâm nhập của oxy từ không khí bên ngoài gây hư hỏng thực phẩm.

Hương vị và thời hạn sử dụng của thực phẩm

Có một mối quan hệ nghịch giữa hương vị của thực phẩm và thời hạn sử dụng của thực phẩm. Hương vị của thực phẩm càng ngon thì thời hạn sử dụng càng ngắn. Thực phẩm mới nấu có hương vị tuyệt vời, nhưng chúng có thời hạn sử dụng rất ngắn. Tùy vào loại thực phẩm và mùi vị của thực phẩm cần bảo quản mà chọn bảo quản ở nhiệt độ mát hay nhiệt độ phòng để đảm bảo kéo dài thời gian sử dụng.

Kiểm soát nhiệt độ chính xác từ thấp (60oC) đến cao (130oC)

- Không cần thêm chất bảo quản

- Kéo dài thời gian bảo quản thực phẩm

- Giữ nguyên hương vị, mùi thơm của thực phẩm được đóng gói lên đến 6 - 18 tháng

- Dễ cầm, dễ mở, dễ hâm nóng

- Khu vực phân phối rộng lớn dễ xây dựng thương hiệu

- Lượng vật liệu đóng gói nhỏ nhất cần thiết để đóng gói cùng một khối lượng thực phẩm

- Giảm trọng lượng, không gian lưu trữ và chi phí hậu cần

- Tiết kiệm 47% thời gian gia công

- Sản xuất để lưu trữ

- Ít ảnh hưởng đến môi trường.