THIẾT BỊ CẤP ĐÔNG PROTON TỪ RYOHO FREEZE

Thiết bị cấp đông PROTON® là công nghệ đã tồn tại và được phát triển bởi RYOHO FREEZE SYSTEMS CO. LTD tại Nhật Bản, nhằm loại bỏ bất kỳ sự khác biệt nào giữa thực phẩm tươi sống và thực phẩm rã đông, ban đầu được thiết kế để bảo quản chất lượng hảo hạng của hải sản đông lạnh.

PROTON® đã quản lý để ngăn chặn sự suy giảm chất lượng thực phẩm và duy trì chất lượng cảm quan ban đầu của nó bằng cách loại bỏ bất kỳ sự thất thoát chất lỏng (dịch tiết) nào do nhỏ giọt trong quá trình rã đông, các vấn đề mà các công nghệ cấp đông hiện tại gặp phải.

Tên gọi “PROTON®” được sử dụng vì khi hydro mất electron, nó tạo ra một cation gọi là “Proton”. Thiết bị cấp đông Proton là công nghệ cấp đông kết hợp giữa nam châm (mật độ từ thông bằng nhau), không khí lạnh và sóng điện từ. Với việc kích hoạt tạo mầm băng trong khi đóng băng, nhiều hạt nhân băng được tạo ra với các tinh thể băng nhỏ. Nhờ đó, ngăn chặn sự phá hủy tế bào thực phẩm, giảm lượng nhỏ giọt trong quá trình rã đông.

- Chúng có thể thực hiện làm lạnh hoặc làm đông rất nhanh

- Dải nhiệt độ cấp đông từ -35oC đến -38oC (Sản phẩm được coi là cấp đông khi trong lòng sản phẩm đạt -18oC)

- Giữ nguyên cấu trúc tế bào thực phẩm, không phá hủy tế bào thực phẩm

- Kiểm soát sự hình thành các tinh thể băng

- Cấp đông đồng thời bên trong và bên ngoài thực phẩm

- Cho phép cấp đông lại thực phẩm đã rã đông

- Loại bỏ vi sinh vật, nấm mốc,…

- Giữ nguyên chất dinh dưỡng, kết cấu, màu sắc, hương vị và độ ngon của thực phẩm

- Thực phẩm rã đông không bị chảy nước

- Chống giảm khối lượng thực phẩm sau khi rã đông

Các dòng sản phẩm PROTON® bao gồm thiết bị cấp đông với ba quy cách: Dạng tủ có khay, Dạng băng tải liên tục và Dạng xe đẩy Reborn. Mỗi loại quy cách có các công suất khác nhau cung cấp giải pháp cho bất kỳ nhu cầu cấp đông nào trong lĩnh vực thực phẩm và y tế.