ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ PROTON
THỊT TƯƠI
Ngành thịt Nhật Bản được công nhận trên toàn thế giới về sự cẩn thận trong việc nuôi dưỡng các giống vật nuôi để giết mổ (nguồn gốc, thực phẩm, v.v.) để cung cấp các loại thịt chất lượng hàng đầu khác nhau: thịt bò, thịt gà, thịt lợn, lợn rừng, v.v. Trong số đó, nổi bật là thịt Wagyu, giống bò có giá trị nhất trên thế giới. Để tiếp tục cung cấp chất lượng sản phẩm đông lạnh này, các công ty trong lĩnh vực thịt chọn PROTON® để cấp đông sản phẩm của họ. PROTON® là công nghệ được các nhà sản xuất thịt Wagyu lựa chọn để đông lạnh loại thịt tinh tế này, vì đây là công nghệ duy nhất cho phép bạn thưởng thức mức chất béo cao ban đầu sau khi rã đông.
CÁ VÀ HẢI SẢN
Công nghệ PROTON® ban đầu được thiết kế để cấp đông cho cá và thủy hải sản và nhờ tính hiệu quả của nó, nó đã được mở rộng sang các nguyên liệu thô khác. PROTON® là công nghệ cấp đông tinh túy được sử dụng bởi các công ty đánh cá lớn, trang trại nuôi cá (Cá ngừ và Hamachi) và các cơ sở HORECA, vì nó cấp đông hoàn hảo cá, động vật giáp xác, động vật có vỏ và động vật chân đầu, cũng như các sản phẩm làm từ cá. Nhờ thực tế là nó bảo tồn tất cả các đặc tính cảm quan của Hải sản, nó cho phép tiêu thụ nguyên liệu (sashimi) cũng tuân thủ yêu cầu vệ sinh của việc đông lạnh trước đó, do đó loại bỏ Anisakis. Nó cũng giúp có thể đóng băng các loài có sản lượng khai thác theo mùa, các loài có giá trị cao (lươn, cá, v.v.) và tránh bán vào thời điểm cung vượt cầu để tập trung chúng vào thời kỳ có nhu cầu cao hơn (Giáng sinh).
SUSHI & SASHIMI
PROTON® đã được công nhận tại Nhật Bản là công nghệ duy nhất được chấp nhận chính thức để cấp đông sushi vì nó cho phép tiêu thụ sau khi rã đông như thể nó được chế biến tươi, bằng cách duy trì vị UMAMI của tất cả các thành phần. Sushi rã đông PROTON® được cung cấp tại Nhật Bản cho hàng trăm người tiêu dùng sushi tập trung cùng lúc tại các cửa hàng, nhà hàng hoặc trung tâm mua sắm ở các thành phố lớn của Nhật Bản.
RAU VÀ TRÁI CÂY
Nhật Bản có chỉ số tuổi thọ cao nhất thế giới và về mặt này việc tiêu thụ rau đóng vai trò quyết định. PROTON® duy trì cấu trúc tế bào ban đầu của thực phẩm, bảo toàn đầy đủ các đặc tính dinh dưỡng và cảm quan của rau, rau xanh và nấm, giúp có thể cấp đông các sản phẩm có giá trị rất cao không thể cấp đông bằng các công nghệ khác như nấm. Với PROTON®, bạn cũng có thể cấp đông các loại trái cây khác nhau, khuyến nghị cấp đông ở dạng bột, nước ép nhuyễn và nước trái cây. Người ta đã thu được những kết quả ngoạn mục khi đông lạnh bột của nhiều loại trái cây nhiệt đới như bơ, xoài, chanh dây, thanh long, v.v. Nó cũng được sử dụng để đông lạnh chuẩn bị hộp Bentō (thực phẩm ăn liền luôn bao gồm sushi ), rất phổ biến trong ẩm thực Nhật Bản.