MÁY TIỆT TRÙNG THỰC PHẨM
CÔNG NGHỆ PHUN HƠI NƯỚC NÓNG - HISAKA

Máy tiệt trùng thực phẩm với công nghệ phun hơi nước nóng ở nhiệt độ cao và áp suất cao của hãng Hisaka - Nhật Bản, dùng để sản xuất các loại thực phẩm tiện lợi như cơm, cháo, súp, sốt,… với thời gian bảo quản kéo dài mà không cần sử dụng chất bảo quản và không cần bảo quản lạnh. hoặc làm mát. Thực phẩm sau khi đóng gói được tiệt trùng ở nhiệt độ cao và áp suất cao để tiêu diệt vi sinh vật và enzym,...

Quá trình khử trùng thực phẩm sử dụng nhiệt độ cao và áp suất cao xảy ra trong ba quá trình liên tục:

1. Quá trình gia nhiệt - Nhiệt độ tăng lên đến nhiệt độ tiệt trùng

2. Duy trì nhiệt độ thanh trùng, tiệt trùng. Nhiệt độ trong quá trình tiệt trùng thực phẩm được lựa chọn từ 60oC - 135oC trong 5 - 60 phút

3. Quy trình làm lạnh và làm nguội sản phẩm (tùy thuộc vào loại thực phẩm và sản phẩm cuối cùng mong muốn được sản xuất)

Tiệt trùng bằng nhiệt bằng vòi phun bốn hướng với độ phân tán cao và đồng đều

Một vòi phun bốn chiều được đặt trên mỗi khay sản phẩm cho phép làm nóng và khử trùng với chất lượng như nhau ở tất cả các vị trí khay lên/xuống, phải/trái và qua lại/ra trước. Hướng của vòi phun rõ ràng và đạt được sự khuếch tán đồng đều của nước nóng đến tâm của mỗi khay. Phân phối nhiệt đồng đều vào tâm của các gói thực phẩm trong quá trình làm nóng, giữ nhiệt và làm mát. Chứng minh sự phân bố nhiệt độ đồng đều bằng cách đăng ký Nghiên cứu phân phối nhiệt độ của FDA. Cảm biến nhiệt độ được đặt ở 24 vị trí khác nhau trong các khay bên trong Máy tiệt trùng.

Thích hợp tiệt trùng cho các gói thực phẩm có chứa không khí bên trong

Không có ảnh hưởng của áp suất nước do độ nổi hoặc độ sâu của chất lỏng, và thậm chí thiết bị kích thước lớn có thể thích ứng với các gói thực phẩm có chứa không khí bên trong. Thực phẩm được đóng gói trong bao bì có thể được khử trùng mà không làm biến dạng bao bì bằng hệ thống xử lý cân bằng áp suất. Hisaka đi tiên phong trong lĩnh vực hệ thống đóng gói thực phẩm dạng khay, cốc hoặc túi  - một loại bao bì thực phẩm ứng dụng công nghệ thay đổi thành phần khí quyển bên trong bao bì - MAP (modified atmosphere packaging).

Hệ thống xử lý hiện đại được cấp bằng sáng chế (GGG)

Hiệu quả kinh tế với đặc điểm tiết kiệm năng lượng và tiết kiệm nước

Lượng nước sử dụng bằng 1/6 đến 1/7 loại công nghệ tiệt trùng có bình chứa nước nóng và giảm chi phí vận hành bằng cách sử dụng tháp giải nhiệt là tiêu chuẩn trong bộ trao đổi nhiệt dạng tấm. Việc sử dụng hệ thống thu hồi nước nóng (tùy chọn) trong thiết bị kích thước lớn giúp tiết kiệm năng lượng và tiết kiệm nước hơn nữa.

Không ô nhiễm thứ cấp

Do nước tuần hoàn được khử trùng bằng bộ trao đổi nhiệt dạng tấm trung gian nên không có nhiễm bẩn thứ cấp trong quá trình làm mát và không cần xử lý nước làm mát bằng Clo hoặc chất tương tự. Ngoài ra, không cần phải lo lắng về ô nhiễm từ hơi nước nóng.

Không cần bình nước nóng, và do thiết kế nhẹ và nhỏ gọn, nó có thể được bố trí tự do chẳng hạn như lắp đặt trên tầng hai. Nó cũng cải thiện môi trường làm việc bằng cách giảm độ ồn điều này khó đạt được khi sử dụng công nghệ làm nóng trực tiếp.

Công nghệ điều khiển có kinh nghiệm

Dụng cụ thiết lập mẫu AMMU để đặt và đăng ký các điều kiện khử trùng theo kế hoạch để khử trùng thực phẩm (tương thích với HACCP). Hệ thống lý tưởng để ngăn chặn sai lầm trong thao tác cài đặt bằng cách gọi điều kiện khử trùng tốt nhất bằng thẻ mẫu chỉ bằng một lần chạm, có thể điều chỉnh từ một bộ phận tiệt trùng sang hoạt động tự động trong nhà máy (Hệ thống FA).

Chức năng xoay

Chức năng xoay cho phép thực phẩm trong bao bì được khuấy đảo để làm nóng và làm lạnh đồng đều trong thời gian ngắn, giúp giảm đáng kể thời gian chế biến và giảm thiểu mất chất lượng thực phẩm

Giải pháp tốt nhất cho máy tiệt trùng.

FVAC-VI là một bộ phận trao đổi cảm biến và phần mềm thu thập dữ liệu về nhiệt độ thời gian thực và giá trị F từ quá trình khử trùng bằng nhiệt của sản phẩm. Đó là lý tưởng cho việc quản lý khử trùng và phát triển các sản phẩm mới và chất lượng cao. Một hệ thống toàn diện cung cấp các cải tiến về năng suất và tính sáng tạo, cũng như đảm bảo chất lượng. Hỗ trợ hiệu quả việc sản xuất và kiểm soát chất lượng của các hệ thống sản xuất thực phẩm, quản lý dữ liệu vận hành của máy tiệt trùng và chuẩn bị tài liệu, đồng thời hữu ích cho các phương pháp chế biến thực phẩm, phân tích dữ liệu và quản lý để phát triển các điều kiện tiệt trùng. Điều này bao gồm hai loại hệ thống thu thập, giám sát và báo cáo dữ liệu xử lý và quản lý các công thức nấu ăn tiêu chuẩn như điều kiện vận hành và kiểm soát.