QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG CÔNG NGHỆ MAP

Bao bì đóng gói theo công nghệ thực phẩm đưa ra yêu cầu tương đối cao đối với quy trình đóng gói, đặc biệt là quy trình hàn dán. Nhiều nguyên nhân gây lỗi đóng gói có thể dẫn đến rò rỉ, thường là rò rỉ vi mô. Ngay từ thời điểm trộn các loại khí và đưa chúng vào bao bì, cần phải cẩn thận tối đa. Một hỗn hợp bị lỗi hoặc bao bì bị rò rỉ có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng - từ việc mất chất dinh dưỡng, mùi vị, màu sắc hoặc cấu trúc đến mùi hôi hoặc sự xâm nhập của vi sinh vật. Tùy thuộc vào sản phẩm, rủi ro sức khỏe cho người tiêu dùng không thể được loại bỏ hoàn toàn.

Do đó, Bao bì đóng gói thực phẩm theo công nghệ MAP cần thiết phải có thiết bị đóng gói hiện đại chất lượng cao và các tiêu chuẩn vệ sinh phải được tuân thủ. Nhưng ngay cả khi sử dụng công nghệ tốt nhất hiện có, vẫn không thể tránh khỏi hoàn toàn những sai sót. Vì vậy các hoạt động đảm bảo chất lượng toàn diện là rất cần thiết. Những điều này có thể bắt đầu trong quá trình đóng gói, sử dụng phân tích khí nội tuyến, theo dõi liên tục thành phần của khí quyển biến đổi. Sau khi đóng gói, các gói phải được kiểm tra hỗn hợp khí chính xác và rò rỉ. Chỉ với mức độ nghiêm ngặt này, mới có thể đảm bảo rằng đạt được toàn bộ lợi ích của Bao bì khí quyển biến đổi và khách hàng nhận được sản phẩm chất lượng hàng đầu.