GIẢI PHÁP BAO BÌ RETORT
Các yếu tố quan trọng khác nhau của dây chuyền sản xuất cho ngành công nghiệp thực phẩm tiệt trùng hoặc thanh trùng bao gồm:
- Vật liệu đóng gói
- Thiết bị chiết rót và hàn dán bao bì khay hoặc túi
- Hệ thống vận hành tự động
- Hệ thống tiệt trùng hoặc thanh trùng
- Hệ thống kiểm tra tính toàn vẹn của bao gói thực phẩm
Đội ngũ kỹ sư của chúng tôi có trình độ chuyên môn và kiến thức trong việc sản xuất thực phẩm tiệt trùng / thanh trùng với bao bì đóng gói dạng cốc, khay, túi. Kinh nghiệm dự án đối với các vật liệu đóng gói bao gồm từ hộp nhôm đến túi nhựa nhiều lớp có độ cản khí oxy cao với thời hạn sử dụng lâu dài. Các sản phẩm thực phẩm tiệt trùng hoặc thanh trùng thường thấy trên thị trường bao gồm: Sản phẩm hải sản, súp, nước sốt, rau, thịt, bữa ăn chế biến sẵn, thức ăn trẻ em, thức ăn cho vật nuôi, sản phẩm từ sữa, chất lỏng dựa trên protein khác, sản phẩm hữu cơ, thực phẩm đặc biệt,...
Việc chiết rót thực phẩm trong công nghệ tiệt trùng hoặc thanh trùng có thể được xử lý thông qua một hoặc nhiều giai đoạn chiết rót. Loại thứ hai cho phép nhà sản xuất thực phẩm sử dụng các sản phẩm tươi hơn có thể được đổ riêng vào gói, mang lại sự linh hoạt trong việc phát triển sản phẩm và điều chỉnh công thức nấu ăn cho các quy trình tiệt trùng hoặc thanh trùng khác nhau. Khả năng chiết rót đa dạng từ chất lỏng có hạt lớn đến thịt, hải sản, thịt gia cầm đến rau quả tươi với nhiều công nghệ chiết rót khác nhau.
Quy trình hàn kín gói thực phẩm tiệt trùng hoặc thanh trùng là bước quan trọng nhất trong dây chuyền sản xuất. Bao bì đóng gói bị căng phồng dưới điều kiện áp suất và nhiệt độ của quá trình tiệt trùng hoặc thanh trùng, điều đó có nghĩa là bao bì đóng gói phải có khả năng chịu được môi trường năng động này. Công nghệ đóng gói cho bao bì tiệt trùng hoặc thanh trùng là những công nghệ đã được chứng minh trong ngành tạo ra chất lượng hàn kín cao nhất cho cốc, khay và túi.
Xử lý các bao gói thực phẩm là một quy trình quan trọng trong toàn bộ dây chuyền sản xuất. Nếu các bao gói thực phẩm được xử lý đúng cách thì mang lại hiệu suất và hiệu quả cao và được duy trì lâu bền cho hoạt động sản xuất :
- Hoạt động từ máy đóng gói
- Hoạt động từ máy đóng gói đến kết thúc quá trình tiệt trùng hoặc thanh trùng thực phẩm. Xếp các khay và chất các khay hoặc giỏ này vào nồi chưng cất. Dỡ hàng vặn lại, dỡ các khay và lấy các gói ra khỏi khay.
Quy trình của công nghệ tiệt trùng và thanh trùng thực phẩm có thể khác nhau tùy thuộc vào loại bao bì và đặc tính của sản phẩm. Liên hệ với chúng tôi để thảo luận về nhiều công nghệ sản xuất thực phẩm tiệt trùng hoặc thanh trùng.