Retort là phương pháp chế biến sử dụng nhiệt và áp suất để khử trùng thực phẩm. Đây là một trong những phương pháp chế biến thực phẩm cần nấu chín bằng nhiệt được sử dụng phổ biến nhất và được các nhà sản xuất thực phẩm trên khắp thế giới ưa chuộng. 

- Thực phẩm hoặc đồ uống được nấu chín hoặc nấu chín một phần
- Thực phẩm hoặc đồ uống được đóng gói và hàn nhiệt trong túi và khay chịu nhiệt
- Các túi hoặc khay kín được đặt trong máy móc chế biến thực phẩm và đun nóng dưới áp suất bằng hơi nước hoặc nước nóng ở nhiệt độ lên tới 121oC hoặc 125oC trong 30 - 120 phút.

 


RETORT FOODS

 

QUY TRÌNH TIỆT TRÙNG THỰC PHẨM

Quá trình Retort tiêu diệt được tất cả vi sinh vật, vô hiệu hóa bất kỳ hành động enzyme nào và đảm bảo tính ổn định của sản phẩm. Thời gian chế biến giảm đảm bảo rằng bất kỳ thực phẩm nào được đóng gói trong bao bì retort đều giữ được giá trị dinh dưỡng, hương vị, mùi thơm và hương vị tối đa tại thời điểm tiêu thụ. Các sản phẩm được chế biến trong bao bì retort được tìm thấy tươi hơn và có các thuộc tính kết cấu và hương vị tốt hơn như độ dai, độ cứng và độ cứng so với các sản phẩm đóng hộp thông thường.

LỢI ÍCH CỦA CÔNG NGHỆ TIỆT TRÙNG THỰC PHẨM

- Không cần thêm chất bảo quản.

- Không cần bảo quản trong tủ lạnh.
- Hương vị và mùi thơm của thực phẩm đóng gói vẫn còn nguyên đến 18 tháng.
- Dễ cầm, dễ mở, dễ hâm nóng lại.
- Diện tích bề mặt lớn để xây dựng thương hiệu.
- Lượng vật liệu đóng gói nhỏ nhất cần thiết để đóng gói cùng một khối lượng sản phẩm.
- Giảm trọng lượng, không gian lưu trữ và chi phí hậu cần.
Thông tin tham khảo từ nhiều nguồn

 


RETORT FOODS