Máy bán thức ăn tự động (Vending Machine) là máy phân phối sản phẩm khi khách hàng gửi đầy đủ tiền vào một khe nhận tiền. Tiền được chấp nhận bởi một máy xác nhận tiền tệ. Máy bán hàng tự động là một máy cung cấp nhiều đồ ăn khác nhau như thức ăn nhanh, đồ uống và các sản phẩm khác cho khách hàng. Đây là ý tưởng về việc bán  sản phẩm tự động  mà không cần nhân viên thu ngân. 

Nhật Bản là một trong những quốc gia sử dụng nhiều máy bán hàng tự động. Vì vậy, chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy máy bán hàng tự động trên khắp các thành phố, thị trấn và thậm chí ở nông thôn. Thậm chí, bạn có thể mua gạo từ máy bán hàng tự động. Điều đặc biệt là  hầu như tất cả các thiết bị đều không bị phá hoại, có nghĩa là mọi người ở đó thực sự đánh giá cao công nghệ này.

Máy bán hàng tự động hiện đại

Trước đây những máy bán hàng tự động chỉ cung cấp đồ ăn nhẹ hoặc nước ngọt, nhưng bây giờ không chỉ như thế nữa. Ngày nay, người tiêu dùng có nhu cầu ăn vặt lành mạnh và các lựa chọn bữa ăn chính tốt hơn – như bữa ăn thuần chay, bữa ăn không có chất béo …, và các nhà bán lẻ hiện đại đang thích nghi để duy trì tính cạnh tranh.

Tại Singapore, Shake Salad là một chuỗi các máy bán hàng tự động phục vụ các món salad tươi nhắm vào nhân viên văn phòng thiếu thời gian, có ý thức cao về sức khỏe. Với các thành phần như cải xoăn, quinoa, cá hồi nướng và ức vịt xông khói, những món salad này không giống như những món bạn tìm thấy trong các quán cà phê cao cấp - nhưng được bán với giá rẻ. Người sáng lập thậm chí đã khai thác nền tảng kỹ thuật của mình để làm cho máy móc của mình thông minh hơn máy bán hàng tự động trước đây; phần mềm quản lý được phát triển để đảm bảo rằng các món salad không bao giờ hết hạn sử dụng. Các máy bán hàng thậm chí còn sử dụng một thuật toán tối ưu hóa để xác định số lượng cần phải được bổ sung mỗi ngày, giúp giảm đáng kể lãng phí thực phẩm.

 


MORDEN VENDING MACHINE

 

Công nghệ kỹ thuật và số hóa đã biến đổi nhiều dịch vụ, sản phẩm và ngành công nghiệp và máy bán hàng tự động khiêm tốn một thời không bị bỏ rơi. Bên cạnh các thuật toán tinh vi, ngày nay, máy móc còn có các tính năng như thanh toán không dùng tiền mặt, tương tác điện thoại thông minh thông qua trí tuệ nhân tạo, bán hàng tự động tiết kiệm năng lượng, nhận dạng khuôn mặt, tự kiểm kê. Máy bán hàng tự động đã biến đổi, cũng như các dịch vụ của nó và khi người tiêu dùng ngày càng đói thời gian hơn, tương lai của việc ăn uống rõ ràng nằm trong các bữa ăn ngay lập tức, sẵn sàng mang lại sự cân bằng hoàn hảo về sự tiện lợi và sức khỏe.
Thông tin tham khảo từ nhiều nguồn