Bao bì thực phẩm không chỉ là bảo vệ thực phẩm mà còn là phương tiện tiếp thị thực phẩm. Dựa trên công nghệ tiên tiến mới nhất về công nghệ gia công chất liệu nhựa, các nhà sản xuất thực phẩm, nhà cung cấp bao bì đóng gói đã và đang quan tâm hơn về bao bì thực phẩm để sản xuất các sản phẩm đóng gói được thiết kế phù hợp với phong cách sống hiện đại. Điều này đã dẫn đến sự xuất hiện của nhiều giải pháp bao bì đóng gói cùng với những công nghệ đóng gói hiện đại cho các hình thức thực phẩm tiện lợi được tính toán và thiết kế với cấu trúc vật liệu và quy cách khác nhau. Đã có sự xuất hiện hàng loạt của các bữa ăn sẵn sàng, những thực phẩm dễ dàng để nấu và những thực phẩm ăn liền ở thị trường thực phẩm nước ngoài và Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng đó. Tất cả các bao bì thực phẩm làm được tăng cường khả năng bảo quản và độ tươi của thực phẩm, chú trọng đến sức khỏe người tiêu dùng và nguồn gốc của sản phẩm. Bao bì đã trở thành một phần quan trọng trong phân tích chuỗi giá trị, liên quan đến an toàn thực phẩm.

 

 

Vật liệu đóng gói và kiểu dáng thiết kế cho các sản phẩm thực phẩm thường xuyên phát triển để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Xu hướng đóng gói liên tục thay đổi, với bao bì thực phẩm dễ dàng tùy chỉnh chiếm vị trí hàng đầu trong ngành công nghiệp liên quan. Thử nghiệm với các tùy chọn đóng gói mới nhằm mục đích là giúp các nhà sản xuất cải thiện chất lượng thực phẩm, tăng doanh số và cũng giúp giảm cả chất thải và chi phí. Vai trò hàng đầu của bao bì thực phẩm là giữ cho sản phẩm luôn ở trạng thái tốt nhất và giữ an toàn cho tiêu dùng. Điều cũng cần thiết là bao bì giúp duy trì hương vị, hình dạng và kết cấu của sản phẩm. Bao bì thực phẩm sáng tạo đã là một xu hướng lớn từ năm 2017 đến năm 2019, đã mang lại lợi ích cho người tiêu dùng vì cách thức bảo quản thực phẩm hiện nay và cách duy trì chất lượng thực phẩm.

 

 

Khi thực phẩm được đóng gói chuyên nghiệp, khách hàng sẽ háo hức và tin tưởng mua sản phẩm vì họ tin rằng thực phẩm được đóng gói bên trong là trong tình trạng hoàn hảo. Thiết kế bao bì thực phẩm tùy chỉnh giúp nâng cao thời hạn sử dụng của sản phẩm và có tác động cao đến doanh số sản phẩm. Quyết định mua của người tiêu dùng bị ảnh hưởng chủ yếu bởi thiết kế bao bì, màu sắc, thông điệp được truyền tải và thông tin trên nhãn. Điều quan trọng cần nhớ là sự tiện lợi cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc tăng doanh số sản phẩm. 

Thông tin tham khảo từ nhiều nguồn